Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2015-2020

Đăng ngày 22 - 05 - 2015
100%

Trong hai ngày (20 và 21/5/2015), Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự Đại hội có toàn thể đảng viên Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa. Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư và đại diện các ban Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa hiện có 32 đảng viên, sinh hoạt tại 7 chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa đã lãnh đạo hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện đầy đủ, kịp thời báo cáo tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, năm; các báo cáo chính thức định kỳ theo quy định. Triển khai thực hiện các cuộc điều tra thường xuyên và đột xuất hàng năm đúng phương án và hướng dẫn của Tổng cục Thống kê. Tổ chức và triển khai thực hiện các cuộc Tổng điều tra và điều tra lớn. Triển khai và tham mưu việc thực hiện Đề án đổi mới đồng bộ các chỉ tiêu thống kê (Đề án 312), Hệ thống các chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh. Kết quả chung ba năm 2010, 2011, 2013 Cục Thống kê Thanh Hóa xếp thứ nhất phong trào thi đua ngành thống kê toàn quốc, được Chính phủ tặng cờ thi đua; năm 2014 xếp thứ hai phong trào thi đua ngành thống kê toàn quốc, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua.
Về công tác xây dựng đảng, tổ chức quán triệt học tập và thực hiện đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ, cơ quan đoàn kết, ổn định; cán bộ, đảng viên và quần chúng tin tưởng vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ và Ban lãnh đạo cơ quan; không vi phạm tiêu cực, tham ô, tham nhũng. Thực hiện thường xuyên công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được tăng cường. Tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng xây dựng tổ chức vững mạnh, toàn diện.
Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 5 năm 2015 - 2020.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ rõ một số hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 7 đồng chí; bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục Thống kê Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội yêu cầu toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đoàn kết, phát huy dân chủ, kỷ cương, thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của người đảng viên; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, công tác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đ/c Trịnh Xuân Phú - Bí thư Đảng bộ phát biểu khai mạc Đại hội

Toàn thể Đảng viên Đảng bộ tham gia Đại hội

Đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu BCH

BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020