Đăng ngày 30 - 11 - 2018

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Công tác phương pháp chế độ thống kê cho các Bộ ngành năm 2018”. Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị Hành chính và Sự nghiệp thuộc cơ quan TCTK; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị Thống kê thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ, Văn phòng Quốc hội, Ban tổ chức Trung ương Đảng, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Hội nghị tập huấn nhằm giới thiệu và hướng dẫn Chế độ báo cáo thống kê Bộ ngành và một số bảng phân loại thống kê. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Vụ Phương pháp chế độ Thống kê và Công nghệ Thông tin, TCTK trình bày: (1) Giới thiệu và cách sử dụng các Bảng phân loại mới; (2) Khái quát chung Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia; (3) Hướng dẫn sử dụng phần mềm Chế độ báo cáo thống kê cấp quốc gia.

Cũng trong chương trình Hội nghị, 02 phiên làm việc được tiến hành song song tại 02 phòng làm việc. Phòng làm việc về Khối kinh tế do Vụ Hệ Thống Tài khoản Quốc gia, Vụ Thống kê Công nghiệp, Vụ Thống kê Thương mại và Dịch vụ trình bày về hệ thống chỉ tiêu và các biểu mẫu báo cáo thống kê do đơn vị phụ trách. Phòng làm việc về các linh vực do Vụ Thống kê Nông, lâm nghiệp và Thủy sản, Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Vụ Thống kê Dân số và Lao động, Vụ Thống kê Giá trình bày về hệ thống chỉ tiêu và các biểu mẫu báo cáo thống kê do đơn vị phụ trách.

Hội nghị kết thúc sau phần Thảo luận chung giữa hai Khối Kinh tế và Khối xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội nghị

Ông Trần Tuấn Hưng, Vụ trưởng Vụ Phương pháp chế độ Thống kê và Công nghệ Thông tin trình bày nội dung: Giới thiệu và cách sử dụng các Bảng phân loại mới