• Sáng ngày 19/6/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo về Xây dựng dự thảo Chế độ báo cáo thống kê áp dụng đối với Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK; bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên của các đơn vị thuộc cơ quan TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

• Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo Tổng cục Thống kê chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương thực hiện công tác chuẩn bị để tổ chức cuộc Tổng điều tra theo đúng hạn định. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành: ban hành Phương án Tổng điều tra; thành lập Ban chỉ đạo Tổng điều tra các cấp; hoàn thiện các tài liệu nghiệp vụ sử dụng trong Tổng điều tra; tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên; dự toán và chuẩn bị hậu cần,

• (Chinhphu.vn) - Bắt đầu từ ngày 1/7 tới, Tổng cục Thống kê sẽ tổ chức thu thập thông tin Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.