• (Baothanhhoa.vn) - Tối 8-5, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng non sông đất nước”.

• (Baothanhhoa.vn) - Chiều 13-3, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương Vương Đình Huệ, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

• Sáng ngày 11/3, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Lê Đức Tiến - PCT UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 dự và chỉ đạo hội nghị

• (TTV) - Theo Quyết định 772 ngày 26/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ tổ chức từ 0 giờ ngày 01/4/2019.

• Thực hiện Quyết định số 772/QĐ-TTg ngày 26-6-2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Quyết định số 01/QĐ-BCĐTW ngày 15-8-2018 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương và phương án tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh Thanh Hóa,

• (THO) - Sau khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2-9-1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu “Phải tổ chức càng sớm càng hay cuộc Tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu” để nhân dân có quyền bầu ra một Nhà nước của dân.

• THO) - Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận 3 xã thuộc tỉnh Thanh Hóa là xã đảo. 3 xã vừa được công nhận là xã đảo gồm: xã Hải Bình, xã Nghi Sơn thuộc huyện Tĩnh Gia và xã Ngư Lộc thuộc huyện Hậu Lộc.

• THO)-Sáng 27-12, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá.

• (THO) - Ngày 21-12, UBND tỉnh đã ra thông báo số 194/TB-UBND về việc nghỉ Tết Nguyên đán năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh.

• (THO) - Sáng 22-12, huyện Quảng Xương và thị xã Sầm Sơn phối hợp tổ chức lễ bàn giao – tiếp nhận 6 xã thuộc huyện Quảng Xương về thị xã Sầm Sơn. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

• “Chủ trương nâng tầm bãi biển Sầm Sơn trở thành một điểm du lịch mang tầm cỡ quốc gia và một phần quốc tế là đúng đắn và tỉnh Thanh Hóa quyết tâm thực hiện thành công. Dự án sẽ được tổ chức đấu thầu công khai, kinh phí thực hiện sẽ được lấy từ ngân sách của tỉnh…”, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho biết.

• Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, dự án xây dựng khu trung tâm hành chính thành phố Thanh Hóa sẽ do tập đoàn Vingroup đảm nhiệm với tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).

• Từ ngày 1/1/2016 sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.400.000 đến 3.500.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động.

• (THO) - Theo Sở Ngoại vụ tỉnh, được sự quan tâm của Chính phủ 2 nước, trong thời gian qua, tỉnh ta luôn là địa phương nhận được nhiều ưu đãi từ Nhật Bản. Hiện tại, Thanh Hóa là địa phương thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản lớn nhất cả nước với 12 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 5,2 tỷ USD.

• (THO)- Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 19-11, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2015, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016; đánh giá việc thực hiện kế hoạch KT-XH; quốc phòng an ninh 5 năm 2011- 2015 , kế hoạch 5 năm 2016- 2020; tình hình thực hiện đầu tư phát triển năm 2015, kế hoạch năm 2016.

• Sáng 18/11/2015, Tập đoàn Công Thanh đã tổ chức buổi lễ đón sản phẩm xi măng đầu tiên của dây chuyền 2 – Nhà máy xi măng Công Thanh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan cùng các đối tác, khách hàng của chủ đầu tư.