• (THO) - Sau khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2-9-1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu “Phải tổ chức càng sớm càng hay cuộc Tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu” để nhân dân có quyền bầu ra một Nhà nước của dân.

• THO) - Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận 3 xã thuộc tỉnh Thanh Hóa là xã đảo. 3 xã vừa được công nhận là xã đảo gồm: xã Hải Bình, xã Nghi Sơn thuộc huyện Tĩnh Gia và xã Ngư Lộc thuộc huyện Hậu Lộc.

• THO)-Sáng 27-12, Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Ban lãnh đạo Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá.

• (THO) - Ngày 21-12, UBND tỉnh đã ra thông báo số 194/TB-UBND về việc nghỉ Tết Nguyên đán năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh.

• (THO) - Sáng 22-12, huyện Quảng Xương và thị xã Sầm Sơn phối hợp tổ chức lễ bàn giao – tiếp nhận 6 xã thuộc huyện Quảng Xương về thị xã Sầm Sơn. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

• “Chủ trương nâng tầm bãi biển Sầm Sơn trở thành một điểm du lịch mang tầm cỡ quốc gia và một phần quốc tế là đúng đắn và tỉnh Thanh Hóa quyết tâm thực hiện thành công. Dự án sẽ được tổ chức đấu thầu công khai, kinh phí thực hiện sẽ được lấy từ ngân sách của tỉnh…”, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho biết.

• Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, dự án xây dựng khu trung tâm hành chính thành phố Thanh Hóa sẽ do tập đoàn Vingroup đảm nhiệm với tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng, được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT).

• Từ ngày 1/1/2016 sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.400.000 đến 3.500.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động.

• (THO) - Theo Sở Ngoại vụ tỉnh, được sự quan tâm của Chính phủ 2 nước, trong thời gian qua, tỉnh ta luôn là địa phương nhận được nhiều ưu đãi từ Nhật Bản. Hiện tại, Thanh Hóa là địa phương thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản lớn nhất cả nước với 12 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 5,2 tỷ USD.

• (THO)- Để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 19-11, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2015, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016; đánh giá việc thực hiện kế hoạch KT-XH; quốc phòng an ninh 5 năm 2011- 2015 , kế hoạch 5 năm 2016- 2020; tình hình thực hiện đầu tư phát triển năm 2015, kế hoạch năm 2016.

• Sáng 18/11/2015, Tập đoàn Công Thanh đã tổ chức buổi lễ đón sản phẩm xi măng đầu tiên của dây chuyền 2 – Nhà máy xi măng Công Thanh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lợi - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan cùng các đối tác, khách hàng của chủ đầu tư.

• Đây là con số khá ấn tượng được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày trước Quốc hội, sáng 16/11. Nội dung về giảm nghèo, chính sách người có công, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề và bảo hiểm xã hội... được các đại biểu Quốc hội tập trung giám sát và chất vấn.

• Sáng 11/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2016, trong đó có việc tăng lương cơ sở từ 1/5/2016. Theo đó, mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức sẽ tăng 5% (tăng 60.000 đồng so với trước).

• Sáng ngày 10/11/2015, tại trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa; HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã tổ chức phiên họp bất thường, kỳ họp thứ 14.

• Sau những phiên thảo luận sâu rộng, thẳng thắn tại hội trường, sáng 10/11, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII đã chính thức thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 bao gồm nhiều chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước với 100% đại biểu có mặt bấm nút tán thành.

• (THO)- Lần đầu tiên trong lịch sử ngành du lịch của tỉnh, Thanh Hóa ghi nhận tình trạng du khách đến Sầm Sơn tấp nập, nhộn nhịp, thậm chí là quá tải vào mùa Thu – thời điểm mà hầu hết các điểm phục vụ du lịch trong khu vực rơi vào tình trạng ngủ đông.